Mở App
×
Đăng nhập
Đăng ký

Làm món cá kèo kho tiêu đậm đà chuẩn cơm mẹ nấu

Cá kèo kho tiêu là món ăn dân dã đặc trưng của người Nam Bộ. Sẽ không có gì tuyệt vời hơn khi ăn những miếng cơm nóng cùng với cá kèo săn chắc, thơm ngon, béo ngậy hoà quyện với vị cay cay của tiêu và ớt trong những ngày mưa. Cá kèo giàu Protein, ít chất béo, nhiều vitamin và khoáng chất… Do đó đây không chỉ là một món ăn đậm đà, mà còn có tác dụng chữa bệnh, giảm tình trạng đau lưng, tốt cho tiêu hoá, chữa khí huyết hư….Một món ăn ngon, tốt cho sức khoẻ như vậy, liệu bạn đã biết cách làm món các kèo kho tiêu đậm đà hay chưa? 

Nếu bạn chưa từng làm món cá kèo kho tiêu bao giờ, hãy để Kopo hướng dẫn bạn cách làm món cá kèo kho tiêu đậm đà chuẩn cơm mẹ nấu nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá kèo: 400gr
  • Ớt: 4 trái 
  • Hành tím: 3 tép
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Nước màu
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Cách làm món cá kèo kho tiêu đậm đà chuẩn cơm mẹ nấu

Bước 1: Sơ chế cá

kho-ca-keo-259_thumb_500x0

  • Làm sạch vảy cá, cắt bỏ đầu đuôi, giữ lại ruột, mật vì trong phần ruột và mật của cá kèo có một loại  enzim tốt cho tiêu hoá. 
  • Cắt đôi cá kèo, sau đó dùng muối để rửa sạch cá cho hết nhớt. Sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước ấm.

Bước 2: Ướp gia vị

cachlamcakeokhotieuchuanvimientayvoh3_20190712154626

Sau khi đã làm sạch cá, tiến hành ướp gia vị, gồm 3 tép hành tím băm nhuyễn, 2 trái ớt đập dập, 2 muỗng súp đường cát, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng súp nước mắm ( tuỳ theo độ khẩu vị ăn uống mà bạn sẽ nêm gia vị phù hợp). Sau đó trộn gia vị và sốc thật đều, để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào cá.

Bước 3: Tiến hành nấu món cá kèo

Dùng nồi đất bật bếp lửa lớn, cho 1 muỗng súp  dầu ăn và cho tiếp 1 muỗng súp đường cát, chờ cho đường tự tan có màu vàng tươi  thì cho tỏi vào hành tím băm nhuyễn vào phi cho thơm, rồi cho cá vào nồi.

Tiếp tục để bếp lửa lớn thêm tầm 3 phút cho thịt cá được săn chắc, sau đó cho 1 chén nước dừa vào, đợi đến lúc sôi thì  vặn nhỏ lửa lại. Cứ để lửa liu riu khoảng 30 phút đến lúc cá sắc lại, nước cá sền sệt là tắt bếp. 

Lưu ý: Khi kho thì nên mở nắp nồi để thịt cá được săn chắc hơn. Nên sử dụng nồi đất để giữ được đều nhiệt, và cá sẽ được ngon hơn, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

Cá kèo kho tiêu không chỉ là món ăn ngon, đậm đà mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt món ăn này sẽ rất phù hợp và tốt cho những người gặp phải những căn bệnh về tiêu hoá, đau mỏi hoặc lo lắng….

ca-keo-kho-tieu

Ngoài cách làm món cá kèo kho tiêu thì cá kèo còn có rất nhiều cách chế biến khác như cá kèo kho rau răm, cá kèo kho với khế chua, lẩu cá kèo….

Hi vọng với công thức làm món cá kèo kho tiêu được Kopo Blog chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon, bổ, rẻ cho gia đình. Hoặc bạn có thể đặt chỗ nhà hàng để thưởng thức những món ăn ngon với những ưu đãi cực hấp dẫn qua Kopo. 

Đừng quên share bài viết này cho người thân, bạn bè để họ cùng biết được bí quyết làm món cá kèo kho tiêu chuẩn cơm mẹ  nấu nhé!

Kopo chúc bạn thành công với món cá kèo kho ngon!

 

 

 

 

 

Khám phá KOPO!

Ứng dụng tiên phong - Khách hàng là tất cả.

banner logo