Mở App
×
Đăng nhập
Đăng ký

Hướng dẫn làm chân gà sả tắc ngon bá cháy

Chân gà là nguyên liệu không quá xa lạ đối với bất kì ai, từ chân gà chúng ta có thể chế biến ra vô vàn món ngon nhưng để chọn ra một món ngon được yêu thích và phổ biến nhất thì đó chính là chân gà sả tắc. Chân gà sả tắc là món ăn không bao giờ vắng mặt trong những bữa tiệc của gia đình, trong các buổi liên hoan tụ tập cùng bạn bè. Chân gà ngâm sả tắc chua chua, giòn giòn sẽ là món ngon để nhâm nhi cùng bạn bè hoặc người thân vào những dịp cuối tuần. Hãy cùng Kopo Blog khám phá ngay cách làm này để cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm chân gà sả tắc 

cach-lam-chan-ga-ngam-sa-tac-1500

  • Chân gà: 20 cái
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Tắc xanh (quất): 5 quả
  • Sả: 10 – 15 tép
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Rượu trắng
  • Gia vị: đường, muối, nước mắm, giấm…

Lưu ý: Bạn có thể chọn mua chân gà ta hoặc gà công nghiệp, nhưng nên chọn chân gà béo, to sẽ ngon hơn.

Hướng dẫn làm chân gà sả tắc ngon bá cháy

Bước 1

chan-ga

  • Chân gà sau khi mua về đem bóc bỏ lớp màng bên ngoài, rửa sạch, cắt móng rồi bóp với 1-2 thìa canh rượu trắng  (mục đích để khử mùi hôi). Sau đó rửa lại với nước cho sạch rồi chặt đôi chân gà.
  • Cho chân gà vào nồi, thêm 1 thìa cafe muối, 1 ít gừng đập dập vào luộc chung. Khi nước sôi, nên gạt lớp bọt nổi trên mặt nước, chỉnh lửa nhỏ và để nước sôi lăn tăn khoảng 10 phút rồi vớt chân gà ra, cho vào bát nước đá để chân gà được trắng và giòn. 
  • Khi nước đựng chân gà bắt đầu  nóng lên, bạn vớt chân gà ra để ráo nước, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. 

Bước 2

so-che-nguyen-lieu

  • Chuẩn bị ớt, tắc rửa sạch, bỏ hạt và thái thành từng lát, lưu ý nên bỏ 2 lát đầu của quả tắc để không bị đắng. 
  • Sả rửa sạch, bỏ những lớp vỏ già, cắt thành từng lát mỏng ở phần củ, những phần gần lá nên chẻ nhỏ ra.
  • Đun sôi 1l nước với 6 thìa canh đường và khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết.
  • Đợi nước nguội, bạn cho tiếp 6 thìa canh giấm và 6 thìa canh nước mắm vào, khuấy đều, nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 3

  • Lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, cho vào hộp có nắp đậy, sau đó bạn xếp sả, ớt, tắc đã chuẩn bị lên phía trên chân gà. Rưới đều nước mắm vừa đun lên chân gà, sau đó dùng vỉ nén lại để chân gà khôn bị nổi lên trên ( nếu để chân gà bị nổi lên trên sẽ không ngấm gia vị, làm chân gà không vừa miệng)
  • Đậy nắp hộp và để trong ngăn mát tủ lạnh, sau 1 ngày  bạn có thể sử dụng.
  • Với món chân gà, khi lấy từ tủ lạnh ra thưởng thức, bạn nên thêm 1 chút tiêu, 1 chút lá chanh để món ăn sẽ có thêm hương vị và hấp dẫn hơn.

Hoàn thành 3 bước đơn giản trên là bạn đã có ngay món chân gà sả tắc ngon bá cháy, với vị chua  ngọt nhẹ nhàng của nước mắm, vị cay cay của ớt, thơm thơm của tắc, và đặc biệt dòn sần sật của chân gà, bạn sẽ không thể cưỡng lại được. 

6

Không chỉ là món nhậu cho những quý ông, mà chân gà sả tắc còn là món ngon giới trẻ vẫn thường nhâm nhi cùng chúng bạn vào những dịp gặp mặt cuối tuần.

chan-ga-ngam-sả-tắc-recipe-main-photo

Đừng quên thường xuyên truy cập vào Kopo.vn để nhận được nhiều thông tin ẩm thực  cùng những công thức chế biến món ăn ngon bổ ích cho bạn và gia đình nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân gà sả tắc ngon bá cháy!

Khám phá KOPO!

Ứng dụng tiên phong - Khách hàng là tất cả.

banner logo