Mở App
×
Đăng nhập
Đăng ký

Chả giò tôm trái cây ăn bao nhiêu nghiện bấy nhiêu

Chả giò là món ăn yêu thích của mọi lứa tuổi, ngoài nhân mặn, chả giò còn được biến tấu thành nhiều vị khác nhau, trong đó chả giò tôm trái cây mặn ngọt hấp dẫn chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự mới lạ.

cha-gio-hai-san-0840

Chả giò được biết đến là món ăn truyền thống của người Việt Nam và thường xuyên xuất hiện trong các mâm cơm gia đình, trong bữa tiệc liên hoan. Với sự phát triển của ẩm thực Việt, chả giò được biến tấu thành chả giò chay, chả giò hải sản, chả giò cua, chả giò nấm bò bằm…. đặc biệt món chả giò tôm trái cây lạ lạ nhưng mang đến hương vị thơm ngon, kích thích con người ta thưởng thức. Cùng Kopo Blog vào bếp làm ngay món ăn độc đáo này nhé!

Nguyên liệu làm món chả giò tôm trái cây

  • Tôm 200gr
  • Trái cây: 1 quả bơ, 1 quả chuối, ½ quả táo, ½ quả lê, ¼ quả dưa lưới
  • Bánh tráng pía: 20 miếng
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột chiên xù: 100gr
  • Bột chiên giòn: 50gr
  • Sốt mayonnaise: 2 thìa
  • Rau sống: xà lách hoặc rau thơm theo sở thích của bạn
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm chả giò tôm trái cây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm rửa sạch, luộc sơ qua, bóc bỏ vỏ tôm, đầu, phần chỉ đen trên lưng và thái thành hạt lựu.
  • Các loại trái cây rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu
  • Cho sốt mayonnaise vào bát lớn, thêm ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối và khuấy đều cho gia vị tan hết, hoà quyện vào nhau.
  • Cho tôm và trái cây đã sơ chế ở trên vào bát mayonnaise, trộn nhẹ đều tay để nguyên liệu thấm gia vị.

Bước 2: Quấn chả giò tôm trái cây

cha-gio-tom-trai-cay3

  • Trải bánh tráng ra, cho 1 thìa canh nhân tôm, trái cây lên bánh tráng rồi cuốn chặt tay, gấp mép hai đầu để nhân bánh không bị chảy ra ngoài. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu trong bát.
  • Đập trứng vào bát lớn, cho bột chiên giòn vào khuấy đều để hỗn hợp tan ra.

Bước 3: Chiên chả giò tôm trái cây

chien cha gio tom trai cay

  • Đổ 3-4 thìa canh dầu ăn vào chảo dầu chiên nóng.
  • Nhúng từng miếng chả giò vừa cuốn vào hốn hợp trứng và bột chiên giòn, lăn qua bột chiên xù và cho bào trong chảo dầu nóng.
  • Giảm lừa nhỏ, chiên bánh và trở đều cho đến khi bánh vàng thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu cho ráo rồi xếp bánh ra đĩa cùng rau ăn kèm.

Món chả giò tôm trái cây sau khi hoàn thành có màu vàng rộm bắt mắt, thơm ngon, làm con người ta muốn ăn ngay và luôn. Với mỗi miếng chả giò khi đưa vào miệng, ta sẽ cảm nhận ngay được vị ngọt bùi đậm đà của thịt  tôm, kết hợp với vị chua chua dịu dịu thanh mát của hoa quả và vị béo ngậy của sốt mayonnaise.

Chả giò tôm trái cây sẽ thật hấp dẫn và khiến con người ta ăn hoài không chán khi ăn kèm với xà lách và dăm ba cọng rau thơm.

lam-mon-cha-gio-tom-trai-cay

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay món chả giò tôm trái cây lạ miệng, hấp dẫn, ngon đến tận miếng cuối cùng. Hãy áp dụng ngay công thức được Kopo chia sẻ trên đây để trổ tài tạo nên món ăn ngon cùng gia đình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Khám phá KOPO!

Ứng dụng tiên phong - Khách hàng là tất cả.

banner logo