Mở App
×
Đăng nhập
Đăng ký

3 bước làm trà sữa trân châu đơn giản ngay tại nhà

Trà sữa trân châu từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc được giới trẻ các nước Châu Á yêu thích trong đó có Việt Nam. Với vị thơm của trà, độ giòn ngậy, dẻo dai của trân châu, trà sữa trở thành thức uống hấp dẫn, khó cưỡng khiến nhiều bạn trẻ phải thổn thức, tìm kiếm công thức để có thể tự tay tạo ra những cốc trà sữa thơm ngon ngay tại nhà. Là một “Fan cuồng” của trà sữa, bạn không nên bỏ qua công thức làm trà sữa trân châu ngay tại nhà cực ngon với 3 bước đơn giản được Kopo chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1

Trà sữa có những vị gì?

Theo các tín đồ trà sữa, loại thức uống có 7 vị được ưa chuộng nhất, bao gồm:

  • Vị trà sữa truyền thống
  • Vị trà xanh
  • Vị chocolate
  • Vị mật ong
  • Vị cà phê
  • Vị trái cây
  • Vị các loại củ, hạt thiên nhiên

Trong vài năm trở lại đây, trà sữa trở thành trào lưu phổ biến, là thức uống được đa số giới trẻ yêu thích. Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của trà sữa mang đến, hương thơm từ trà, vị  ngọt béo của sữa, độ dai của trân châu đã làm say mê lòng người. Tuy nhiên nhiều người cho rằng thưởng thức trà sữa ở tiệm không an toàn, đắt đỏ, không đảm bảo vệ sinh….Do đó học cách pha chế tại nhà trở thành sự lựa chọn của nhiều  bạn trẻ.

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ làm trà sữa trân châu ngay tại nhà 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trà túi lọc: 1 - 2  gói (ngon nhất là dùng trà ô long, trà đen hoặc trà xanh)
  • Sữa đặc có đường: 2 - 4 muỗng
  • Bột năng: 30 gr
  •  Bột ca cao: 15 gr
  • Đường cát trắng: 500 gr
  • Nước sôi (vừa đủ ấm): khoảng 1 lít
  • Đá viên

Dụng cụ:

  • ­Bình to
  • Bình lắc
  • Cốc đựng
  • Ống hút loại to
  • Thìa
  • Nồi nhỏ
  • Bát tô sạch

3 bước làm trà sữa trân châu ngay tại nhà đơn giản

Bước 1: Pha chế trà sữa

tra-tui-loc

  • Cho trà túi lọc vào cốc, sau đó cho nước nóng vào. Nhúng gói trà cho trà tan ra và để khoảng 3-5 phút  ( thời gian tuỳ thuộc vào sở thích thưởng thức trà đậm hay nhạt của mỗi người )
  • Sau khi pha trà, cho 2 muỗng sữa đặc vào tách trà đã pha, nếu là người thích uống ngọt, bạn có thể đổ thêm sữa tuy nhiên không nên cho quá ngọt bởi nó sẽ lấn át đi hương vị của trà. Khuấy đều cho trà và sữa hoà quyện vào nhau, để nguội sau đó cho vào bình, bảo quản trong tủ lạnh.

1301d3047584c695a1cdc571e514cc78

Bước 2: Làm trân châu

  • Rây bột năng và bột ca cao đã chuẩn bị vào cùng 1 tô sạch, trộn đều tay, sau đó cho nước nóng từ từ vào và trộn cho hỗn hợp dẻo mịn.
  • Để một lúc cho hỗn hợp nguội hẳn, dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn, và làm thành những viên nhỏ, để cho những viên nhỏ này không dính vào nhau bạn có thể lăn chúng qua một lớp bột áo.
  • Nấu một nồi nước sôi, cho số trân châu đã làm vào nồi, nấu khoảng 3 phút.
  • Trong khoảng thời gian chờ trân châu chín, bạn cho 500gr đường cát trắng hoà với 700ml nước nóng, khuấy đều cho đến khi đường tan hết, lúc này bạn sẽ thấy nước đường có độ sóng sánh, màu hơi ngả vàng, tắt bếp và đổ ra tô.
  • Sau khi trân châu chín đều, bạn vớt trân châu ra, vẩy ráo nước và cho vào tô nước đường trên.

vien-tran-chau

Bước 3: Hoàn thành ly trà sữa trân châu thơm ngon

  • Cho phần trà đã chuẩn bị vào bình lắc, sau đó cho trân châu vào bình ( tuỳ thuộc vào bạn thích nhiều hay ít trân châu để cho lượng phù hợp) , thêm một chút nước đường ngâm trân châu, cho đá viên vào bình, đậy nắp lại và lắc đều tay  khoảng 30 giây.
  • Đổ trà sữa ra ly và thêm vào 1 chiếc ống hút là bạn đã hoàn thành một ly trà sữa trân châu béo ngậy, ngon khó cưỡng.

trasua-anh3-941622j23849

Như vậy chỉ với 3 bước làm trà sữa trân châu ngay tại nhà đơn giản như trên bạn đã có ngay một đồ uống trà sữa trân châu không chỉ ngon rẻ mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy share ngay cho người thân, bạn bè của bạn, để cùng nhau tạo nên những ly trà sữa béo ngậy, nhâm nhi, thưởng thức trong mùa hè oi bức.

Đừng quên thườn xuyên theo dõi Kopo.vn để luôn nhận được nhiều thông tin bổ ích cho cuộc sống của bạn nhé!!!!

 

 

Khám phá KOPO!

Ứng dụng tiên phong - Khách hàng là tất cả.

banner logo