Mở App
×
Đăng nhập
Đăng ký

Mách nhỏ bạn cách thưởng thức sushi đúng chuẩn không phải ai cũng biết

Sushi không chỉ đơn thuần là món ăn phổ biến của người Nhật mà nó còn là tác phẩm nghệ thuật ẩm thực đỉnh cao. Những miếng sushi đẹp mắt, nhỏ bé làm ai cũng nghĩ rằng ăn chúng rất đơn giản. Thế nhưng để giữ trọn được hương vị độc đáo của tác phẩm nghệ thuật ấy bạn cần có cách thưởng thức sushi đúng chuẩn vị nhất. Cùng KOPO BLOG tìm hiểu về cách thưởng thức món ăn độc đáo này nhé!

f4e48364c8897538d68b732d0f736316

Hướng dẫn thưởng thức sushi đúng chuẩn

Việc ăn sushi chưa bao giờ là điều khó, thế nhưng ăn như thế nào để giữ được đúng vị của sushi đó mới là điều quan trọng.

1. Ăn đúng cách

Khi bước bào một nhà hàng sushi, bạn sẽ được nhân viên phục vụ cấp cho 1 cái khăn nóng hoặc lạnh để lau tay thật sạch. Đây cũng chính là thông điệp mà các nhà hàng Nhật muốn gửi gắm đến khách hàng :” Muốn ăn ngon thì phải sạch”!

Ăn sushi theo đúng thứ tự

plugin_ckeditor_upload.upload.82584eb3dc2d31bf.322e706e67

Để giữ phép lịch sự và tính thẩm mỹ của món ăn, người Nhật thưởng thưởng thức món ăn theo thứ tự từ ngoài vào trong. Các loại sushi có cá nên thưởng thức theo thứ tự từ màu nhạt tới đậm để có thể cảm nhận hết hương vị của các loại cá khác nhau. Các loại cá có màu đậm và hương vị mạnh nên ăn sau cùng để tránh làm ảnh hưởng hương vị của các món ăn khác. Sau mỗi loại khác nhau, ăn một lát gừng chua ngâm để hương vị sushi không bị trộn lẫn.

Nên dùng đũa hay dùng tay để ăn sushi

Đối với món sushi, bạn có thể sử dụng đũa hoặc dùng tay để ăn. Loại đũa dùng để thưởng thức sushi được làm bằng gỗ, không qua mài bóng, đôi đũa phải dính liền 2 chiếc với nhau, khi ăn thì mới tách ra. Sau đó đặt miếng sushi nằm ngang, dùng đũa kẹp chính giữa rồi gắp lên.

Có một lưu ý đặc biệt nữa đó là khi thưởng thức sushi, không nên dùng đũa gắp thức ăn cho người khác mà hãy đưa đĩa thức ăn để họ có thể tự gắp để thể hiện sự tôn trọng với người đó.

Sau khi thưởng thức xong món sushi, gác đũa lên kệ và đặt song song với khay sushi để mọi người biết bạn đã dùng bữa xong.

Đối với trường hợp không sử dụng đũa mà dùng tay, bạn nên  dùng ngón cái và giữa để cầm, ngón trỏ đặt lên phần thân của miếng sushi. Nên để phần cá chạm vào đầu lưỡi trước, để có thể cảm nhận trọn vẹn mùi vị của món ăn.

2. Cách dùng nước tương

images.thumb.9f3b0b93-5ab6-485d-a319-205be584eabd

Khi ăn sushi, điều đặc biệt nhất cần lưu ý là không nên nhúng toàn bộ sushi vào nước bởi làm như vậy sẽ xoá sạch hương vị của món ăn. Thay vào đó, bạn chỉ nên chấm nước tương với một góc nhỏ của miếng cá để giữ được hương vị vốn có. Và nên lật miếng sushi lên, không nên nhúng vào phần cơm trên một số loại sushi vào nước tương.

3. Lượng mù tạt như thế nào là hợp lý?

nha-hang-mishagi-lo-duc-quy-tac-an-do-nhat-3

Bạn không nên trộn chung mù tạt với nước tương bởi như vậy sẽ làm giảm đi độ cay nồng của nó. Thay vì trộn mù tạt với nước tương, cách tốt nhất bạn nên làm là phết một ít mù tạt lên miếng sushi. Sau đó chấm vào nước tương để không làm mất đi hương vị của món ăn.

Hiện nay sushi là món ngon đang rất thịnh hành tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy được khắp nơi hoặc có thể tự tay làm nó.

Như vậy với những thông tin được KOPO chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã biết cách ăn sushi sao cho chuẩn vị rồi phải không? Việc của bạn cần làm  ngay bây giờ là lựa chọn cho mình một nhà hàng sushi thật ngon để thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng với cách thưởng thức sushi đúng chuẩn.

 

 

Khám phá KOPO!

Ứng dụng tiên phong - Khách hàng là tất cả.

banner logo