Mở App
×
Đăng nhập
Đăng ký

Bí quyết làm món bò nướng sả cây thơm ngon độc đáo

Vào những ngày chớm đông se lạnh như thế này có lẽ món nướng sẽ là lựa chọn tối ưu để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn. Và bò nướng sả cây chắc chắn là món ngon không thể bỏ qua. Hãy tham khảo ngay bí quyết làm món bò nướng sả cây của KOPO nhé!

Hầu hết chúng ta đều biết rằng, thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng cao và là nguồn thực phẩm được đánh giá rất tốt cho sức khoẻ mọi lứa tuổi và được các bà nội trợ thường xuyên chế biến trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên chắc hẳn sẽ có nhiều người lạ lẫm với món bò nướng sả cây thơm ngon độc đáo.

Nguyên liệu làm món bò nướng sả cây

- Thịt bò thăn hoặc thịt bò bắp : 500gr

- 25 củ sả tươi ( nên chọn những cây sả to vừa phải)

- ½ bát con sả băm nhuyễn

- Gia vị cần thiết: Mắm, đường, bột canh, tiêu, mật ong, dầu hào

Tiến hành làm món bò nướng sả cây

Bước 1: Sơ chế  nguyên liệu

10_bo_cuo

- Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước và thái thành từng lát mỏng, to bản, cắt đúng thớ thịt để khi ăn thịt sẽ mềm và không bị dai.

- Bỏ thịt đã thái vào tô ướp cùng với sả đã băm nhuyễn, cho thêm nửa thìa cà phê mắm, nửa thìa cà phê mật ong, nửa thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê dầu hào và cho thêm một chút bột canh, thêm một chút muối tiêu. Lấy đũa đảo đều cho thịt ngấm với gia vị và ướp trong khoảng 15 phút.

- Sả cây mua về bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, để ráo nước.Lưu ý để cây sả dài vừa với bàn tay cầm.

Bước 2: Nướng thịt

bo nuong sa cay

- Lấy thịt bò đã ướp gia vị, trải lên đĩa to, sau đó đặt cây sả vào đầu miếng thịt bò rồi tiến hành quấn thịt bò vào cây sả. Nên quấn chặt tay để khi trong quá trình nướng thịt không bị rơi ra ngoài.

- Chuẩn bị bếp than hoa hoặc khay gas. Nếu bạn sử dụng bếp than có thể dùng vỉ nướng để nướng thịt, còn nếu dùng khay gas nên trải 1 lớp llas chuối xuống rồi xếp thịt lên nướng.

- Trong quá trình nướng, nên trở đều các mặt để thịt chín đều và không bị cháy, phết một chút mật ong lên thịt để thơm hơn và màu sắc bắt mắt, hấp dẫn hơn.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Sau khi món ăn chín, cho thịt ra đĩa và thưởng thức. Món thịt bò nướng sả cây sẽ ngon hơn khi ăn nóng kèm với một ít rau sống hoặc dưa góp để trang trí.

cach lam mon bo nuong sa cay 1

Với thời tiết se se lạnh của những ngày chớm đông như thế này thì món bò nướng sả cây chắc chắn sẽ là món ngon tuyệt cú mèo đấy nhé. Áp dụng công thức của KOPO, bắt tay ngay vào bếp để làm món ngon thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình nào.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Khám phá KOPO!

Ứng dụng tiên phong - Khách hàng là tất cả.

banner logo