Mở App
×
Đăng nhập
Đăng ký

Bí kíp làm phô mai que giống Lotteria thơm ngon khó cưỡng

“Phô mai que” có lẽ đã là cái tên quá quen thuộc với giới trẻ. Thời gian gần đây, phô mai que là món ăn tạo nên một cơn sốt cho các tín đồ mê đắm trong ẩm thực. Được bao bọc bởi một lớp bột mềm mại, giòn giòn thơm ngon bên ngoài, cùng hương vị béo ngậy, thơ phức, đây được coi là món ăn gây nghiện của giới trẻ, chỉ cần thử một lần là mê ngay lập tức.

lam pho mai que 1

Từng miếng bột giòn tan hoà quyện với lớp nhân phô mai thơm ngon tan chảy trong miệng thật khó để cưỡng lại món ăn ngon hấp dẫn này. Với độ “hot hòn họt” của nó đã khiến cho giới trẻ tiêu tốn không ít tiền dành dụm và có nhiều bạn còn bị “viêm màng túi” đấy nhé. Chính vì vậy, hôm nay KOPO sẽ chia sẻ đến bạn bí kíp làm phô mai que đơn giản, tiết kiệm nhưng vẫn mang đúng hương vị thơm ngon. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu làm món phô mai que

lam pho mai que 3

  • Phô mai Mozzarella: 300g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 100g
  • Bột chiên xù: 100g
  • Dầu ăn, hạt tiêu, lá mùi tây

Cách làm phô mai que thơm ngon khó cưỡng

lam pho mai que 2

Bước 1: Cắt phô mai thành những miếng vừa ăn

Bước 2: Đập trứng gà vào bát, thêm một chút hạt tiêu vào khuấy đều. Lấy bột mì ra đựng vào một bát nhỏ, dùng một chén khác đựng bột chiên xù có trộn với mùi hành tây đã xay nhỏ. Thêm gia vị vào mỗi chén sao cho phù hợp với khẩu vị.

Bước 3: Lấy phô mai đã cắt miếng lăn qua bột mì cho bột bám đều vào miếng phố mai, sau đó lăn qua hỗn hợp trứng và cuối cùng là lăn qua lớp bột chiên xù cho bột bám đều phô mai.

Bước 4: Sau khi lăn bột, bỏ phô mai vào ngăn đá tủ lạnh từ 1-2 giờ đồng hồ để phô mai que không bị chảy ra.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp và cho một lượng dầu vừa phải vào, lấy phô mai ra khỏi tủ lạnh, bỏ lên chảo chiên đến lúc có màu vàng hấp dẫn. Sau khoảng 3-4 phút cho lớp bột chín là được.

Đun nóng dầu trong chảo, lấy phô mai ra khỏi tủ lạnh rồi bắt đầu chiên cho phô mai có màu vàng hấp dẫn. Chiên khoảng 3 – 4 phút cho bột chín là được.

Lưu ý: Nên đổ dầu ngập miếng phô mai khi chiên. Trong quá trình chiên nên để lửa lớn và cho 2-3 miếng phô mai vào cùng một lúc để vợt ra mới kịp.

Hi vọng với bí kíp làm phô mai được KOPO chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chế biến thành công và có ngay đĩa phô mai que hấp dẫn, giòn rụm, béo ngậy cùng gia đình nhâm nhi vào những ngày mưa.

lam pho mai que

Nếu có công thức chế biến món ăn ngon, đừng quên chia sẻ để các thành viên trong cộng đồng KOPO cùng được biết nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Khám phá KOPO!

Ứng dụng tiên phong - Khách hàng là tất cả.

banner logo